Infographic: Sinh viên Quốc tế tại Đại học Mỹ

Đối với sinh viên quốc tế, việc lựa chọn một trường Đại học ở Mỹ tương đương với việc tìm kiếm cho mình một ngôi nhà thứ hai – nơi mà mình sẽ sống trong suốt 4 năm. Vì vậy, bạn sẽ muốn lựa chọn một cách khôn ngoan.

Các tân sinh viên này sẽ cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra được lựa chọn chính xác. Ví dụ, với một số bạn thì việc trường có lượng sinh viên quốc tế lớn sẽ quan trọng hơn các yếu tố khác.

Năm trường Đại học quốc gia và năm trường Liberal Arts có tỷ lệ sinh viên quốc tế lớn nhất nằm ở 8 bang ở các khu vực khác nhau trên nước Mỹ.  

Hơn 40% số lượng sinh viên Đại học ở trường Soka University of America nằm tại bang California năm học 2016-2017 là sinh viên quốc tế – cao hơn bất kỳ một trường Đại học quốc gia hay Liberal Arts College nào tại Mỹ.

Du học Mỹ

Tài chính cũng là mối quan tâm lớn đối với rất nhiều sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa.

Một số, nhưng không phải tất cả, trường Đại học Mỹ có cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Trong năm 2016-2017, trong số 1,293 trường tham gia khảo sát của U.S. News, 425 trường có cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế – tỷ lệ xấp xỉ 1 trên 3. Mỗi một trường trong số 425 trường này hỗ trợ cho trung bình khoảng 40% số sinh viên nhập học.

Bảng số liệu phía dưới thống kế những trường cấp hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên quốc tế. Số tiền các trường hỗ trợ thậm chí có giá trị lớn hơn tổng học phí.

Du học Mỹ

Một yếu tố cần cân nhắc khác dành cho sinh viên quốc tế là liệu điểm các bài thi chuẩn hóa của họ có đủ mạnh để cạnh tranh với các ứng viên người Mỹ khác khi cùng xin học một trường Đại học.

Điểm các bài thi chuẩn hóa về khả năng tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL là một phần bắt buộc trong việc xin học Đại học. Các trường Đại học Mỹ thường đưa ra mức điểm tối thiểu cho các bài thi này trên website của mình.

Bảng dưới đây thể hiện yêu cầu tiếng Anh tối thiểu dành cho sinh viên quốc tế để được nhận vào các trường Đại học quốc gia và trường Liberal Arts College được xếp hạng tại Mỹ.

Du học Mỹ

Để biết thông tin chi tiết về Du học Mỹ, hãy gọi cho mình vào số 098 733 8689 hoặc email: info@kayleenguyen.com nhé! Mình sẽ tư vấn miễn phí các thủ tục hồ sơ, nhập học va các  thông tin quan trọng khác trong hành trình du học của bạn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s