Các mẹo giữ liên lạc với Bạn bè Quốc tế

Các mẹo giữ liên lạc với Bạn bè Quốc tế

Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại và toàn cầu hóa, thật khó có thể tin là một vài người vẫn bị mất liên lạc với bạn bè của họ. Thật vậy, đặc biệt là khi chúng ta không chủ động duy trì mối quan hệ đó. Bất kỳ ai đã đi du học đều có thể nói với bạn rằng bạn sẽ được gặp gỡ với rất nhiều người thú vị. Mọi người đều cảm thấy sợ hãi cảm giác cô đơn khi ngày đầu tiên đặt chân đến một quốc gia mới, sự sợ hãi này khiến cho việc kết bạn mới diễn ra nhanh chóng hơn. Vậy làm sao để chắc chắn rằng tình bạn đó hoặc những người bạn mới kết thân trên đất nước xa lạ kia sẽ không biến mất khi bạn về nước? Ở bài này, Kaylee sẽ chia sẻ với bạn các mẹo giữ liên lạc với những người bạn quốc tế của bản thân nhé!

Đừng để mất liên lạc!

Có rất nhiều cách thức để bạn trò chuyện với những người bạn quốc tế. Việc số điện thoại khác mã vùng hay cước điện thoại cao không có nghĩa rằng bạn không thể giữ liên lạc với bạn mình.

Tin nhắn hay mạng xã hội sẽ giúp các bạn luôn luôn được kết nối với nhau.

Mạng xã hội – Với Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat hoặc blog cá nhân, thật khó để không biết được tình trạng hiện tại của bạn mình. Hãy tham gia vào cuộc sống của họ và bình luận về các sự kiện lớn để họ biết bạn vẫn đang quan tâm đến từng khoảnh khắc và trải nghiệm hàng ngày của họ. Nhắn tin cho họ mọi lúc và sau đó xem họ đang điều chỉnh cuộc sống của họ khi quay trở về nhà như thế nào. Rất có thể, họ cũng đang có cùng nỗi nhớ về những ngày tháng hai người học chung với nhau.

Viết thư – Dùng cách thức cố truyền này thì sao? Bắt đầu một tình bạn qua thư! Bạn sẽ cảm thấy rất phấn khích mỗi khi nhận được một lá thư mới trong thùng thư, và thật ý nghĩa khi bạn ngồi vào bàn và viết nắn nót một lá thư đặc biệt cho bạn của mình. Hoặc nếu ngại viết tay, emails cũng là một hình thức không tồi. Cách này có thể chia sẻ với họ hàng tá những chuyện khác nhau xảy ra xung quanh bạn một lúc thay vì gửi một cái tin nhắn ngắn ngủi mỗi phút khi có điều gì đó xảy ra với bạn. Sự dự đoán thậm chí còn làm tin tức trở nên đáng giá hơn!

Gặp mặt trực tiếp – Vấn đề khó nhất khi hẹn gặp bạn nước ngoài để nói chuyện trực tiếp chính là sự chênh lệch múi giờ. Tuy nhiên, với những ứng dụng như Skype và FaceTime, bạn có thể lên kế hoạch trước và chọn thời gian phù hợp nhất với hai người để trò chuyện trực tiếp. Được nhìn thấy nụ cười của bạn mình khi bạn kể một câu chuyện vui hoặc nhìn vẻ ngạc nhiên trên mặt khi bạn công bố một tin tức bất ngờ. Bạn sẽ cảm thấy như quay trở lại thời gian khi mọi người ở chung với nhau.

Trò chuyện cũng là một cách để thực hành Tiếng Anh! Việc nói chuyện với một người bạn cùng học chung chương trình Tiếng Anh với bạn giúp bạn ôn lại và nâng cao thêm các kỹ năng Tiếng Anh khi đi du học.

Giữ liên lạc với những người bạn gặp khi đi du học để duy trì tình bạn.

Lên kế hoạch cho một chuyến du lịch cùng hội bạn du học trong tương lai

Tại sao bạn không nghĩ đến một chuyến du lịch với hội bạn học chung sau khi kết thúc chương trình? Trong thời gian học, có lẽ bạn sẽ khám phá ít nhiều những thông tin về đất nước mà bạn đang du học với những người bạn của mình. Vì vậy bạn cũng xác định được người bạn đó liệu có phù hợp làm người bạn đồng hành cho chuyến du lịch của mình không. Chọn một địa điểm nào đó giữa trung tâm thành phố làm điểm hẹn cho chuyến du lịch đoàn tụ. Hoặc tổ chức một chuyến du lịch đến những thành phố nổi tiếng của đất nước bạn. Mời những người bạn quốc tế đến đất nước của bạn cũng tạo điều kiện để bạn giới thiệu họ với gia đình bạn, bạn bè của bạn và nền văn hóa của đất nước bạn. Và ngược lại! Bằng cách này, họ sẽ có những hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống của họ và bạn cũng sẽ có những trải nghiệm tương tự khi đến thăm họ tại quê nhà của họ.

Chọn nơi nào đó mà tất cả mọi người đều chưa từng đến!

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất để duy trì tình bạn quốc tế là sự chủ động quan tâm đến cuộc sống của họ từ bạn ngay cả khi bạn ở cách xa họ nửa vòng Trái Đất.

Bạn duy trì liên hệ với những người bạn gặp gỡ khi du học như thế nào? Hãy chia sẻ với Kaylee bằng cách comment ở phía dưới! Chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của bạn để giúp những sinh viên khác gìn giữ và duy trì tình bạn của họ.

Kaylee Nguyễn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s