3 trường Trung học Nội trú hàng đầu tại Mỹ

3 trường Trung học Nội trú hàng đầu tại Mỹ

Ngày càng có nhiều phụ huynh có mong muốn cho con em mình đi du học ở Mỹ từ bậc trung học và THPT nội trú là lựa chọn được quan tâm hơn cả nhờ vào chất lượng giảng dạy, cuộc sống của học sinh được chăm lo kỹ càng, cũng như được phát triển toàn diện cả về mặt trí tuệ và thể chất. Tuy nhiên, việc chi phí dành để học tập tại các trường này thường khá cao ($50,000 – $60,000/năm) thường làm cho nhiều phụ huynh lo lắng.

Ở số blog tháng 11/2017 này, Kaylee Nguyễn sẽ giới thiệu 1 số trường THPT nội trú ở Mỹ có cấp học bổng/hỗ trợ tài chính cao cho học sinh quốc tế để các bạn học sinh và quý vị phụ huynh tham khảo.

Wayland Academy

Nằm ở Beaver Dam, Wisconsin, Wayland Academy là một trường nội trú và bán trú, với Chương trình Dự bị Đại học, dành cho cả nam và nữ. Ở Wayland, chúng tôi chuẩn bị cho sinh viên đối mặt với các khó khăn trong việc học lên cao thông qua chương trình học đầy thử thách, thiết thực và nhấn mạnh vào sự cần cù và phản ứng của từng học viên.

Wayland Academy
Wayland Academy

Wayland thu hút học sinh từ cả Mỹ và toàn thế giới. Học sinh sẽ được hưởng lợi từ những kinh nghiệm đặc biệt mà chỉ có trường nội trú mới có thể đưa ra. Một khi đã vào Trường, học viên luôn năng động và bận rộn với việc học và rất nhiều các hoạt động ngoại khóa khác.

Thông qua chương trình Wayland Plan trong vòng 4 năm giúp sinh viên tìm được trường Đại học hoặc Cao đẳng phù hợp nhất với bản thân. 100% học viên của trường đều được nhận thư mời nhập học tại các trường Đại học hệ 4 năm, trong đó nhiều trường thuộc top đầu.

Wayland được công nhận bởi Independent Schools Association of the Central States (Hiệp hội các trường tư ở khu vực miền Trung). Wayland còn là thành viên của National Association of Independent Schools (Hiệp hội các trường tư quốc gia) và National Association for College Admission Counseling (Hiệp hội tư vấn học Đại học của Quốc gia).

Fountain Valley School of Colorado

Fountain Valley School thu hút những học sinh đã được định hướng phát triển trong môi trường học tập nhỏ, và có mong muốn được sinh sống và học tập trong cộng đồng lớn hơn, nơi được định hình bằng cơ hội và thành tựu.

Fountain Valley School of Colorado
Fountain Valley School of Colorado

Tại Fountain Valley School, sinh viên có cơ hội theo đuổi những thách thức với những triển vọng cùng phần thưởng không thể tìm thấy trong cuộc đời sinh viên. Các chương trình học tập, nghệ thuật, thể thao tại đây được tăng cường, nâng cao thông qua các cơ hội học hỏi kinh nghiệm tại vùng phía Tây. Những cơ hội này có thể coi là độc nhất trong số các trường trung học tư thục toàn quốc.

Trong 80 năm, hệ thống giáo dục của Fountain Valley đã được chuyên biệt hóa nhờ sự tương tác của đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm, cùng một cộng đồng nơi học sinh được giao lưu, kết bạn, tạo nên những mối quan hệ bền vững. Cộng đồng FVS chính là sự gắn kết trọn đời được duy trì và đổi mới nhờ vào niềm tin được san sẻ về nhiệm vụ, tầm nhìn của trường.

Trường được kiểm định bởi: Hiệp hội các trường tư thục tại Colorado – Association of Colorado Independent Schools.

Winchendon School

Winchendon School là một trường Trung học nội trú khá uy tín nằm tại thành phố Winchester, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Trường cam kết cung cấp những chương trình học tập chất lượng cho học sinh, trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết để các bạn có thể thành công trên con đường học vấn trong tương lai.

Winchendon School
Winchendon School

Trường tập trung giảng dạy các môn học căn bản, chú trọng về các môn học chuẩn bị cho các chương trình Đại học.

Học sinh được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy mới nhất như Cornell master note-taking, SQ3R (Survey, Question, Read, Write, Review) hay Bloom’s Taxonom (tập trung xây dựng Tư duy phản biện), tập trung vào những kỹ năng đọc hiểu, thuyết trình đám đông, toán ứng dụng, khoa học thường thức….

Để đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng/hỗ trợ tài chính, các trường này đều yêu cầu học sinh có điểm SSAT cao. Chính vì vậy, việc chuẩn bị cho bài thi SSAT này cũng như khả năng tiếng Anh là vô cùng cần thiết, và cần được chuẩn bị trước từ 1-2 năm. Các em học sinh nhớ chú ý nhé!

Để biết thông tin chi tiết về các trường, hãy gọi cho mình vào số 098 733 8689 hoặc email: info@kayleenguyen.com nhé!

Kaylee Nguyễn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s