3 Đại học Mỹ cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam

3 Đại học Mỹ cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam

Kỳ thi SAT cuối cùng của năm 2017 đã kết thúc và chắc rằng ở thời điểm này các bạn học sinh đều đã nhận được điểm số cũng như đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng của việc xin học Đại học ở Mỹ. Ở blog số này, Kaylee sẽ giới thiệu 3 số trường Đại học ở Mỹ có cấp học bổng/hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế để các bạn học sinh và quý vị phụ huynh tham khảo.

 1. The University of Tennessee, Knoxville

Đại học University of Tennessee (UT) là trường Đại học công lập nằm ở Knoxville, Tennessee, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1794, hai năm trước khi Tennessee trở thành tiểu bang thứ 16 để gia nhập Liên bang. Đây là ngôi trường hàng đầu của hệ thống University of Tennessee với chín chương trình Đại học và mười một chương trình sau Đại học. Trường là ngôi nhà thứ hai của 28.000 sinh viên đến từ 50 bang và hơn 100 quốc gia. Năm 2017 trong danh sách thứ hạng của các trường đại học,  U.S News & World Report xếp hạng UT thứ 103 trong tổng số các trường Đại học và thứ 46 quốc gia trong danh sách các trường Đại học Công lập.

Trường hiện đang cấp các suất học bổng hạn chế cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng có thể đạt được từ $5,000 đến $10,000 mỗi năm. Để đạt điều kiện xét học bổng, học sinh cần đạt TOEFL tối thiểu là 70 (iBT) hoặc IELTS tối thiểu là 6.5.

 1. Western New England University

Tọa lạc tại vùng ngoại ô thanh bình của thành phố Springfield, bang Massachusetts, chỉ cách khu mua sắm vài phút lái xe và rất gần 2 thành phố nổi tiếng sầm uất khác của Mỹ là Boston và New York city, trường Đại học Western New England đang là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 3,700 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Những ngành đào tạo nổi bật của trường có thể kế đến Quản trị kinh doanh, Marketing, Kỹ sư, Luật, Tâm lý học. Trường có sĩ số các lớp học thấp, tỷ lệ giảng viên/sinh viên chỉ 1/14 nên sinh viên sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và hướng dẫn tận tình từ các giáo sư.

Các hoạt động ngoại khóa trong trường diễn ra sôi nổi với nhiều câu lạc bộ, hội sinh viên. Các khóa học đều được xếp hạng bởi những tổ chức uy tín. Đặc biệt Western New England University còn được US News & World Report đánh giá là một trong những trường Đại học tốt nhất khu vực phía bắc nước Mỹ.

Western New England University đang có những suất học bổng giá trị cao dành cho sinh viên Việt Nam với thành tích học tập tốt, cụ thể như sau:

Học bổng từ $6,000 đến $10,000/năm

 • Điểm GPA trung bình được giữ từ 2.3/4 trở lên.
 • Hoàn thành ít nhất 24 tín chỉ/năm.

Học bổng từ $13,000 đến $18,000/năm

 • Học bổng của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên xuất sắc
 • Điểm GPA từ 2.75 trở lên, điểm SAT từ 1000 trở lên (hoặc ACT từ 22/36 trở lên)

Học bổng từ $9,000 đến $17,000/năm dành cho sinh viên quốc tế/Việt Nam

 • Sinh viên phải có điểm TOEFL iBT ít nhất là 80 trở lên, điểm GPA từ 2.7/4 trở lên.
 1. University of North Alabama

University of North Alabama (UNA) là trường Đại học nằm ở Florence, Alabama. Đây là trường Đại học công lập lâu đời nhất của bang. Tọa lạc trên một khuôn viên rộng 0,5 km2 trong khu vực dân cư của thành phố Florence, UNA nằm giữa bốn thành phố bao gồm Tuscumbia, Sheffield và Muscle Shoals. Bốn thành phố tạo thành một khu vực đô thị sôi động với dân số khoảng 140.000 người. Nhà trường cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học đa dạng kết hợp với các dịch vụ hỗ trợ học tập chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu giáo dục và nghề nghiệp cho tất cả sinh viên.

Học phí & Chi phí

 • Tổng chi phí của Chương trình Đại học (bao gồm học phí, lệ phí và chi phí sinh hoạt trong ký túc xá trường trong một năm học): $22,468.
 • Tổng chi phí của Chương trình Sau Đại học (bao gồm học phí, lệ phí và chi phí sinh hoạt trong ký túc xá trường trong một năm học): $20,440.
 • Tổng chi phí của Chương trình ESL (bao gồm học phí, lệ phí và chi phí sinh hoạt trong ký túc xá trường trong một năm học): $21,538.

Học bổng

 • Học bổng cho Sinh viên năm nhất: $2,000-$3,000/học kỳ (Tổng cộng: $16,000-$24,000)
 • Học bổng cho Sinh viên chuyển tiếp: $1,500/học kỳ (Tổng cộng: $12,000)
 • Học bổng Chuyên ngành Đặc biệt: $1,500/học kỳ (Tổng cộng: $12,000)

Học bổng sẽ được cấp xét dựa trên điểm GPA, IELTS/TOEFL và điểm SAT/ACT của học sinh.

Để biết thông tin chi tiết về các trường, hãy gọi cho mình vào số 098 733 8689 hoặc email: info@kayleenguyen.com nhé!

Kaylee Nguyễn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s